Bảo hiểm xe máy điện tử có được chấp nhận hay không?

Theo Ezin Life5 tháng trước

Khi phương tiện xe cơ giới lưu thông thì bắt buộc chúng ta phải có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm điện tử có hiệu lực hay không công an có chấp thuận không và xuất trình như thế nào.

Bộ giao thông vận tải

Theo điều 33 luật giao thông điện tử năm 2015 hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu. Điều 34 luật này giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng được thiết lập dưới dạng dữ liệu. Vì vậy giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử chính là bằng chứng giao kết của hợp đồng bảo hiểm điện tử giữa chủ xe và doanh nghiệp bảo hiểm.

Luật Việt Nam

Khi tham gia giao thông thì người dân luôn luôn mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm có thể lưu về máy hoặc lưu trong mail... còn hiệu lực cả bản sao và bản chính. Để khi có yêu cầu của cảnh sác giao thông cơ quan chức năng thì chủ xe cơ giới có thể trình báo.

Căn cứ vào các điều kiện bảo hiểm điện tử hoàn toàn có giá trị như bản cứng (giấy bản) và được chấp thuận chức năng. Khi thẩm định chức năng cơ bản thì người điều khiển xe chỉ làm việc theo yêu cầu.

Nếu trường hợp người điều khiển xe cơ giới không mang theo giấy tờ sẽ bị xử phạt theo quy định. Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô. Các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bảo hiểm xe máy) còn hiệu lực thì bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Vì vậy hãy luôn chuẩn bị cho mình đầy đủ các giấy tờ khi tham gia giao thông để vào vệ chính mình.

MỚI NHẤT
Trống
CHUYÊN MỤC
Trống

Bài viết liên quan

Hiện Ezin chưa có bài viết chủ đề này, vui lòng quay lại sau nhé!