Image

Bác tài cần làm gì để thư giãn và bảo vệ mắt?

Với tính chất công việc phải thường xuyên duy trì khả năng quan sát lái xe. Tiếp xúc với nhiều bụi bẩn trong không khí, mưa gió và tia UV,...khiến cho sức khỏe đôi mắt của bác tài cũng trở nên suy giảm. Vậy các bác tài cần làm gì để thư giãn và bảo vệ mắt? Bài viết này Ezin sẽ chia sẻ cho các bác tài những mẹo đơn giản để giúp mắt thư giãn và được bảo vệ nhé!

Điều chỉnh điều hòa. 

Điều hòa không khí không hợp lý sẽ gây khô mắt và làm giảm độ ẩm của mắt. Gió điều hòa thổi trực tiếp vào mắt sẽ gây ảnh hưởng đến lớp lipid. Khi lớp lipid bị vỡ mắt sẽ bị mất độ ẩm dẫn đến khô mắt.

Vì thế các bác tài nên điều chỉnh hướng gió và nhiệt độ điều hòa hợp lý để bảo vệ đôi mắt của mình.

Điều chỉnh điều hòa hợp lí

Kính bảo vệ.

Các bác tài khi chạy xe sẽ không tránh khỏi những cung đường ngược nắng. Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào kính xe gây quáng mắt. Hay vào buổi tối bị chói bởi đèn xe. Một giải pháp dành cho bác tài nên trang bị bên mình kính mắt bảo vệ hoặc kính chống chói. Để giúp mắt không bị mờ và mỏi khi phải tập trung nhìn trong thời gian dài.

Kính chống chói bảo vệ mắt.

Nghỉ ngơi đủ.

Trong những chuyến đi dài bác tài nên có 15-30 phút dừng nghỉ sau 2-3 tiếng chạy xe liên tục. Điều này có thể giúp mắt và cơ thể của bác tài được thư giãn và lấy lại sự tập trung.

Tăng độ ẩm cho mắt. 

Thuốc nhỏ mắt hay nước mắt nhân tạo là một giải pháp hiệu quả. Có tác dụng lấy lại độ ẩm cho và giảm cảm giác ngứa cho đôi mắt bác tài.

Chống khô và mỏi mắt.

Có tới 25,5% tài xế lái xe chuyên nghiệp mắc phải các bệnh liên quan đến mắt (Khảo sát tại Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2018). Hy vọng qua bài viết này Ezin có thể giúp giảm tỉ lệ này. Ezin luôn muốn đồng hành với sức khỏe của các bác tài trên mọi nẻo đường.

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Ezin Việt Nam. Tất cả các quyền được bảo hộ.