Image

4 THÓI QUEN CÓ THỂ GÂY UNG THƯ CỔ TỬ CUNG Ở NỮ 

Ung thư cổ tử cung là loại bệnh đứng hàng thứ 7 trên Thế Giới, và là loại bệnh thường gặp thứ tư ở nữ giới. Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng hầu hết chúng ta vô tình tự tạo ra cho bản thân từ những thói quen này mà chúng ta không hề hay biết. Bài viết này Ezin sẽ liệt kê 4 thói quen tưởng chừng vô hại lại gây ung thư cổ tử cung ở nữ.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Hình ảnh cổ tử cung

Cổ tử cung là phần nối tiếp giữa tử cung và âm đạo. Căn bệnh này là do các tế bào ở cổ tử cung phát triển bất thường vượt quá mức kiểm soát của cơ thể tạo ra khối u ác tính, nếu không được phát hiện sớm thì nó có thể phát triển nhanh chóng di căn đến các cơ quan khác như gan, phổi, âm đạo,...

Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Hình ảnh dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Thông thường các căn bệnh ung thư ở giai đoạn đầu người bệnh rất khó nhận biết, căn bệnh này cũng vậy khi các triệu chứng của bệnh đã xuất hiện rõ ràng thì đồng nghĩa với việc tế bào ung thư đã di căn lan rộng. 

Dưới đây là một số dấu hiệu khi mắc bệnh giúp người bệnh nhận biết sớm căn bệnh của mình:

  • Chảy máu giữa chu kì kinh nguyệt, sau chu kì nhiều ngày và sau khi quan hệ tình dục.
  • Đi tiểu khó khăn, nhiều lần và ra máu.
  • Khi khối ưu đã lan đến các cơ quan khiến cơ thể yếu dần dẫn đến tình trạng mệt mỏi thường xuyên.

Những thói quen tưởng chừng vô hại lại gây ung thư cổ tử cung ở nữ

Hút thuốc lá

Phụ nữ hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh tăng gấp đôi so với những phụ nữ không hút thuốc. Không chỉ ung thư cổ tử cung mà chất độc trong thuốc lá còn là nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh khác.

Vệ sinh vùng sinh dục không đúng cách.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh là lây qua đường sinh dục. Vệ sinh vùng kín đúng cách không những sẽ giúp hạn chế được vi khuẩn xâm nhập mà còn tránh nguy cơ viêm nhiễm xảy ra. 

“Lười” khám phụ khoa định kỳ

Một số dấu hiệu bệnh ở giai đoạn đầu bạn sẽ không thể tự nhận biết. Việc lười thăm khám và chỉ  khám khi có các dấu hiệu rõ rệt thì lúc này bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng và khó có thể chữa trị.

Chế độ dinh dưỡng thiếu hụt “vitamin A”

Thiếu vitamin A trong khẩu phần ăn hằng ngày có thể làm tăng khả năng tạo thành bệnh của các loại virus nói chung và virus gây bệnh nói riêng. Vì thế chị em nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm như cà rốt, gan, trứng, thịt bò nạc…

Mỗi chúng ta tuy không phải là bông hoa xinh đẹp nhất hay ngay cả khi không ai đánh giá cao bạn vẫn phải như một bông hoa, vì việc của hoa đâu phải là trở nên rực rỡ mà để “nở”. Vì thế là phụ nữ hãy học cách yêu thương bản thân, là đàn ông hãy bảo vệ những người phụ nữ thân yêu của mình theo cách đơn giản nhất với EvaCare.

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Ezin Việt Nam. Tất cả các quyền được bảo hộ.