Đồng sơn xe ôtô là gì và những lưu ý.

Theo Ezin Life3 ngày trước

Hiện nay thị trường ôtô tại Việt Nam có quy mô rất lớn. Đứng top 4 trong khu vực ASEAN. Việc sử dụng xe di chuyển hàng ngày khó tránh khỏi những va chạm làm trầy xước, bong tróc sơn. Tuy là những vết xước nhỏ nhưng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của xe. Nhất là các dòng xe cao cấp. Để có thể lấy lai được vẻ đẹp ban đầu. Hiện nay có nhiều dịch vụ tân trang xe trong đó có kĩ thuật đồng sơn đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này Ezin sẽ giúp bạn hiểu hơn đồng sơn ôtô là gì và những lưu ý.

Đồng sơn xe ôtô là gì? 

Hình ảnh đồng sơn

Đồng sơn ôtô là kĩ thuật giúp khôi phục màu sơn của xe. Để xe trở về trạng thái mới như ban đầu. Ngoài ra còn sửa chữa và phục hồi các khuyết điểm như trầy, xước, móp méo. Một chi tiết xe hay toàn bộ xe trở lại nguyên vẹn.

Đồng sơn ôtô sẽ trải qua 2 giai đoạn chính: phục hồi tình trạng xe trở về trạng thái ban đầu và phủ sơn. Quá trình này phức tạp đòi hỏi người thợ có kĩ thuật cao và tỉ mỉ.

Hình ảnh quy trình đồng sơn

Những lưu ý khi đồng sơn ô tô.

  • Đánh giá tình trạng xe, mức độ to nhỏ của vết trầy xước, tróc sơn… Nếu chỉ là một vết nhỏ thì hoàn toàn có thể xử lý bằng hóa chất.
  • Lựa chọn các garage uy tín và tham khảo giá dịch vụ trước khi đưa xe đến. Điều này giúp hạn chế phát sinh các chi phí không liên quan. Ngoài ra khi lựa chọn đơn vị đồng sơn uy tín thì chất lượng dịch vụ được đảm bảo. Đôi lúc có thể nhận được bảo hành.
  • Một số loại xe có thể sử dụng bảo hiểm vật chất ôtô để hỗ trợ chi phí làm đồng sơn. Lưu ý nếu bị hạn chế số lần sử dụng của bảo hiểm thì các chủ xe cần sử dụng đúng mục đích.
  • Yêu cầu kĩ thuật cao nên chủ xe cần lựa chọn người có hiểu biết và có nhiều kinh nghiệm trong ngành đồng sơn.
  • Lưu ý nếu mức độ biến dạng của xe khá lớn mà chủ xe không thực hiện đồng sơn thì sau một thời gian dài chịu sự tác động của môi trường xe sẽ xuống cấp và có thể khôi phục tình trạng ban đầu.