Image

Bảo hiểm ô tô hết hạn sẽ bị phạt bao nhiêu?

Bảo hiểm TNDS xe ô tô là một trong những giấy tờ quan trọng cần phải có khi phương tiện lưu thông trên đường. Mặc dù vậy nhiều chủ xe ít khi để ý đến thời hạn bảo hiểm. Cho đến khi phương tiện gặp vấn đề thì lúc này mới nhìn đến và bảo hiểm đã quá hạn. Bài viết này Ezin sẽ cung cấp cho bạn biết về thông tin: Bảo hiểm ô tô hết hạn sẽ bị phạt bao nhiêu? Để giúp các chủ xe để tâm hơn. 

hình ảnh bảo hiểm bắt buộc

Lợi ích của bảo hiểm ô tô

Tai nạn giao thông là điều không thể lường trước và khó tránh khỏi. Mua bảo hiểm cho phương tiện là một khoản đầu tư cần thiết để đảm bảo về mặt con người và vật chất cho chủ phương tiện.

Một số lợi ích khi mua bảo hiểm TNDS

Sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một phần không nhỏ, bồi thường về mặt tài chính khi chủ xe gây tai nạn.

Căn cứ tại khoản 2 Điều 58 Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định như người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

  • Đăng ký xe
  • Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới
  • Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Bảo hiểm ô tô hết hạn sẽ bị phạt bao nhiêu?

Vì chính là loại bảo hiểm bắt buộc mà chủ xe phải mua cho phương tiện của mình. Nên căn cứ khoản 4 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: 

Người điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Ezin Việt Nam. Tất cả các quyền được bảo hộ.