Image

Mẹo giúp tài xế chống buồn ngủ khi lái xe đêm

Trong những cuộc hành trình dài, tài xế luôn có nỗi sợ mang tên lái xe đêm. Vào thời điểm này các tài xế thường có tình trạng mệt mỏi, thiếu minh mẫn và dễ đi vào giấc ngủ. Làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Bài viết này Bảo hiểm Ezin sẽ liệt kê những mẹo giúp tài xế chống buồn ngủ khi lái xe đêm. Để các tài xế có những chuẩn bị trước những chuyến đi dài.

Uống cà phê, trà

Đây là thức uống không còn xa lạ với hầu hết mọi người không chỉ riêng tài xế. Cà phê có chứa chất chất caffeine kích thích thần kinh trung ương và duy trì sự tỉnh táo. Mặc dù vậy, khuyến cáo các bác tài không nên lạm dụng quá nhiều. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh của mình.

Uống cà phê chống buồn ngủ

Nhai kẹo cao su

Hoạt động nhai kẹo cao su giúp cơ miệng hoạt động liên tục. Hạn chế trạng thái ngáp và đẩy lùi cơn buồn ngủ hiệu quả. Một công dụng khác không nhỏ kẹo cao su giúp sạch và thơm miệng sau mỗi bữa ăn.

Nhai kẹo cao su chống buồn ngủ

Ăn trái có vị chua

Ăn trái cây có vị chua vì trong những loại này có nhiều vitamin C. Vitamin C có tác dụng làm tăng kích thích. Giúp đầu óc luôn tỉnh táo và tinh thần hưng phấn. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây mất ngủ.

Ăn trái cây chua chống buồn ngủ

Nghỉ ngắn giữa các chặng

Các tài xế chú ý không chạy xe liên tục quá 4 tiếng. Sau khoảng 2-3 tiếng chạy xe liên tục nên nghỉ 20 phút. Hãy chợp mắt một chút hay đi bộ dạo vòng quanh và uống một cốc cà phê hoặc trà thư giãn. 

Nghỉ ngơi giữa các chặng

Hạn chế dùng đồ ngọt và ăn quá no

Dân gian ta có câu “căng da bụng, trùng da mắt”. Việc ăn quá no hoặc dùng quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cơ thể muốn nghỉ ngơi, dễ buồn ngủ hơn bình thường.

Hình ảnh ăn quá no

Nghe nhạc và hát theo

Bạn hãy thử nghe những bài nhạc sôi động mình yêu thích và hát theo. Điều này sẽ giúp kích thích tinh thần, yêu đời hơn. Các tài xế nên tránh những bản nhạc dịu nhẹ dễ đi vào giấc ngủ.

Nghe nhạc chống buồn ngủ

Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc là cực kì quan trọng trước những chuyến đi dài. Một giấc ngủ đủ và chất lượng giúp nạp năng lượng rất tốt, tinh thần minh mẫn sảng khoái.

Ngủ đủ giấc

Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Ezin Việt Nam. Tất cả các quyền được bảo hộ.